เมนูอาหาร 7 วันต้องรอด ก่อนเงินเดือนออก

   เมื่อถึงสิ้นเดือน มองไปที่กระเป๋าสตางค์ ก็แทบสิ้นใจ ใครเป็นบ้าง ?

   ไม่ต้องบอกก็รู้…ว่าเราแทบสิ้นใจแค่ไหนเมื่อรอเงินเดือนออก ก็ต้นเดือนนั้นจ่ายซะไม่ยั้งมือเชียว สารพัดค่าใช้จ่ายนี่กองที่ต้นเดือนซะหมด ไม่เกินสัปดาห์แรก ร้อยทั้งร้อย เหลือใช้จ่ายไม่ถึง 1 ส่วน 3 ของเงินเดือนชัวร์

   ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่สำหรับวัยเรา ๆ แล้วก็ต้องจ่ายไปกับค่ากิน ก็คนทำงานมาเหนื่อย ๆ อ่ะน้อ ก็ต้องตอบแทนตัวเองบ้างไรบ้าง ใน 7 วันนั้น ไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท อย่างน้อยเราก็ต้องกิน 2-3 มื้ออย่างต่ำ ซึ่งแต่ละมื้อนั้นก็น่าจะจ่าย 50-100 บาท ทั้งวันก็คงจ่าย 150-200 และทั้งสัปดาห์ก็รวมทั้งสิ้น 1,000-1,400 บาท…OMG!!!

   ไม่อยากจะคิดเลยไหนจะค่าโทรศัพท์ ค่าเสื้อผ้า ค่าเครื่องสำอาง ค่าสกินแคร์ บลา บลา บลา รับรองได้เลย ว่าต้องยกหูโทรศัพท์ขอตังค์เพิ่มแน่นอน ที่จริงแล้วอ่ะ มันมีหลากหลายวิธีในการประหยัดเงินนะ อย่างเช่นเรื่องใหญ่ ๆ ของเราเลย คือเรื่องกินนี่แหละ วันนี้จะพาทุกคนทำอาหารกินเองกันในงบ 700 บาท !!!

   ก่อนอื่นเราขอซื้อเครื่องปรุงและวัตถุดิบบางส่วนมาเตรียมไว้เลยทั้ง 21 มื้อ จะใช้แค่เครื่องปรุงเหล่านี้ในการปรุงอาหารทุกมื้อ

   - ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น 800 มิลลิลิตร 29 บาท

   - ซีอิ๊วขาว 1300 มิลลิลิตร 22 บาท

   - เกลือป่น 500 กรัม 7 บาท

   - ไข่ไก่ขนาดเล็ก 30 ฟอง 74 บาท

   - อกไก่ 1 กิโลกรัม 80 บาท

   - กุ้งไซส์เล็ก 16 ตัว 500 กรัม 50 บาท

   - น้ำมันปาล์ม 250 มิลลิลิตร 13 บาท

   - ขนมปังโฮลวีต 250 กรัม 10 แผ่น 22 บาท

   - ข้าวหอมมะลิ 1.5 กิโลกรัม 70 บาท

   รวมทั้งสิ้น 367 บาท คงเหลือ 333 บาท

   มื้อเช้า ขนมปังไข่ดาว

วัตถุดิบ

   - ขนมปัง 2 แผ่น

   - ไข่ไก่ 1 ฟอง

   - ซีอิ๊วขาว

   - น้ำมันปาล์ม

วิธีการทำ

   1. เตรียมขนมปัง 2 แผ่น พักไว้ที่จาน

   2. ตั้งกระทะทอดไข่ดาวไฟแรง หยอดน้ำมันลงเกือบท่วมไข่

   3. ตอกไข่ลง ความสุกตามความชอบ แล้วนำไข่ขึ้นมาวางบนขนมปัง

   4. เหยาะซีอิ๊วขาวลงตามความชอบ ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น

   ก่อนจะทำอาหารมื้อกลางวันขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - กะหล่ำปลี 1 หัว 20 บาท

      - กะหล่ำปลี 1 หัว 20 บาท

      คงเหลือ 303 บาท

   มื้อกลางวัน กะหล่ำปลีผัดไข่

วัตถุดิบ

   - กะหล่ำปลีครึ่งหัว

   - ไข่ไก่ 2 ฟอง

   - ซอสหอยนางรม

   - ซีอิ๊วขาว

   - กระเทียม 2 กีบ

   - น้ำมันปาล์ม

   - ข้าวสาร 1 กำมือ 220 กรัม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ หั่นกระเทียมเป็นชิ้นเล็ก ๆ ซอยกะหล่ำปลีเล็ก-ใหญ่ ตามความชอบ และหุงข้าวรอได้เลย

   2. ตั้งกระทะไฟกลาง หยอดน้ำมันลงนิดหน่อย เจียวกระเทียมพอกลิ่นหอม ๆ

   3. ตอกไข่ลง 2 ฟอง คั่วให้ไข่กระจายเข้ากันกับไข่แดง แล้วนำกะหล่ำปลีลงผัด เติมน้ำเปล่านิดหน่อย

   4. ปรุงรสชาติด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ตามใจชอบ เสร็จแล้วตักราดจานข้าวได้เลย

   ก่อนจะทำอาหารมื้อเย็นขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - ผักบุ้ง 1 กำ 10 บาท

      - น้ำจิ้มสุกี้ 10 บาท

   คงเหลือ 283 บาท

   มื้อเย็น สุกี้กุ้งน้ำ

วัตถุดิบ

   - กะหล่ำปลีครึ่งหัว (เหลือจากมื้อกลางวัน)

   - ผักบุ้ง ครึ่งกำ

   - ไข่ไก่ 2 ฟอง

   - กุ้ง 8 ตัว 250 กรัม

   - เกลือป่น

   - ซีอิ๊วขาว

   - น้ำจิ้มสุกี้

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ หั่นผักบุ้ง และกะหล่ำปลี ตามความชอบ

   2. ตั้งน้ำให้เดือดปริมาณน้ำตามความชอบ

   3. ปรุงด้วย ซีอิ๊วขาว และ เกลือป่น ใส่กุ้ง และตอกไข่ไก่ 2 ฟอง ลงไปตีให้เข้ากัน

   4. หลังจากนั้นลงผักบุ้งและกะหล่ำปลีได้ รอจนผักสุกตามความชอบ ตักใส่ชามใส่น้ำจิ้มได้เลย

   มื้อเช้า แซนวิชไข่ต้ม

วัตถุดิบ

   - ขนมปัง 2 แผ่น

   - ไข่ไก่ 1 ฟอง

   - ซีอิ๊วขาว

วิธีการทำ

   1. เตรียมขนมปัง 2 แผ่น พักไว้ที่จาน

   2. ตั้งตั้งน้ำให้เดือด แล้วนำไข่ไก่ลงต้ม 7 นาที

   3. นำไข่ขึ้นมาแช่น้ำเย็น แล้วบดไข่ให้ละเอียดปรุงด้วยซีอิ๊วขาว

   4. นำไส้ไข่มาทาบนขนมปัง ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น

   ก่อนจะทำอาหารมื้อกลางวันขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - พริก 10 บาท

      - กระเพรา 10 บาท

   คงเหลือ 263 บาท

   มื้อกลางวัน กระเพราอกไก่

วัตถุดิบ

   - พริก

   - กระเทียม

   - ใบกระเพรา

   - อกไก่ 200 กรัม

   - ซอสหอยนางรม

   - ซีอิ๊วขาว

   - น้ำมันปาล์ม

   - ข้าวสาร 1 กำมือ 220 กรัม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ สับพริกและกระเทียมให้ละเอียด หั่นอกไก่เป็นลูกเต๋า และหุงข้าวรอ

   2. ตั้งกระทะไฟกลาง หยอดน้ำมันลงนิดหน่อย เจียวพริกและกระเทียม

   3. ใส่อกไก่ลงไป เติมน้ำเปล่านิดหน่อย และปรุงด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว

   4. จากนั้นผัดให้ไก่สุก ใส่ใบกระเพราตามความชอบ ตักราดข้าวร้อน ๆ ได้เลย

   ก่อนจะทำอาหารมื้อเย็นขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - มะนาว 4 ลูก 10 บาท

      - น้ำกระเทียมดอง 10 บาท

   คงเหลือ 243 บาท

   มื้อเย็น ยำไข่ดาวผักบุ้งลวก

วัตถุดิบ

   - ผักบุ้งครึ่งกำ (เหลือจากเมื่อคืน)

   - ไข่ไก่ 2 ฟอง

   - มะนาว

   - น้ำกระเทียมดอง

   - เกลือป่น

   - น้ำมันปาล์ม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ หั่นมะนาว 2 ลูก ลวกผักบุ้ง ไว้รอ

   2. ตั้งกระทะไฟแรง หยอดน้ำมันลงเกือบท่วมไข่ ตอกไข่ลงทอดให้สุก

   3. ปรุงน้ำยำรอด้วย น้ำกระเทียมดอง มะนาว เกลือ ชิมรสตามความชอบ

   4. หั่นไข่ดาวที่ทอดสุกแล้วเป็นตารางวางลงน้ำยำพร้อมกับผักบุ้งลวกได้เลย

   มื้อเช้า ไข่ข้น

วัตถุดิบ

   - ไข่ไก่ 2 ฟอง

   - ซีอิ๊วขาว

   - เกลือป่น

   - น้ำมันปาล์ม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ ตอกไข่ตีให้เข้ากัน ปรุงด้วย เกลือป่น ซีอิ๊วขาว ตามความชอบ

   2. ตั้งกระทะไฟอ่อน หยอดน้ำมันลงนิดหน่อย เทไข่ลงไป คนไปเรื่อย ๆ จนไข่เริ่มหนืดข้นขึ้น

   3. ตักไข่ข้นขึ้นพร้อมรับประทานได้เลย

   ก่อนจะทำอาหารมื้อกลางวันขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - เห็ดเข็มทอง 1 ถุง 20 บาท

   คงเหลือ 223 บาท

   มื้อกลางวัน กระเพราเห็ดเข็มทอง

วัตถุดิบ

   พริก (เหลือ)

   - กระเทียม (เหลือ)

   - ใบกระเพรา (เหลือ)

   - เห็ดเข็มทอง 1 ถุง

   - ซอสหอยนางรม

   - ซีอิ๊วขาว

   - น้ำมันปาล์ม

   - ข้าวสาร 1 กำมือ 220 กรัม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ สับพริกและกระเทียมให้ละเอียด หั่นอกไก่เป็นลูกเต๋า และหุงข้าวรอ

   2. ตั้งกระทะไฟกลาง หยอดน้ำมันลงนิดหน่อย เจียวพริกและกระเทียม

   3. ใส่เห็ดเข็มทองลงไป เติมน้ำเปล่านิดหน่อย และปรุงด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว

   4. จากนั้นผัดให้สุก ใส่ใบกระเพราตามความชอบ ตักราดข้าวร้อน ๆ ได้เลย

   ก่อนจะทำอาหารมื้อเย็นขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - ชุดผักรวมขนาดเล็ก 20 บาท

      - น้ำพริก 5 บาท

      - ปลาทูนึ่งขนาดเล็ก 2 ตัว 25 บาท

   คงเหลือ 173 บาท

   มื้อเย็น ผักลวกปลาทูจี่

วัตถุดิบ

   ชุดผักรวมขนาดเล็ก

   - ปลาทูนึ่ง 2 ตัว

   - เกลือป่น

   - น้ำพริก

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ ลวกชุดผัดรวมไว้รอ และเตรียมน้ำพริกลงถ้วยเล็ก

   2. ตั้งกระทะไฟกลาง จี่ปลาทูทั้งสองตัว กลับด้านไปมาให้สุกและหนังข้างนอกดูสีเข้มขึ้นกรอบเล็กน้อย

   3. จัดใส่จานทั้งผักลวก น้ำพริก และปลาทูจี่ได้เลย

   มื้อเช้า ขนมปังชุบไข่

วัตถุดิบ

   - ขนมปัง 2 แผ่น

   - ไข่ไก่ 2 ฟอง

   - ซีอิ๊วขาว

   - เกลือป่น

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ ตอกไข่ตีให้เข้ากัน ปรุงด้วย เกลือป่น ซีอิ๊วขาว ตามความชอบ

   2. ตั้งกระทะไฟอ่อน นำขนมปังชุบไข่ให้ชุ่มทั้งสองด้าน แล้วนำลงจี่

   3. กลับด้านไปมาความสุกตามความชอบ นำขึ้นพร้อมรับประทานได้เลย

   ก่อนจะทำอาหารมื้อกลางวันขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - ฟักทองหั่น 20 บาท

   คงเหลือ 153 บาท

   มื้อกลางวัน ผัดฟักทองอกไก่

วัตถุดิบ

   - ฟักทองหั่น

   - อกไก่ 200 กรัม

   - ซอสหอยนางรม

   - ซีอิ๊วขาว

   - กระเทียม (เหลือ)

   - น้ำมันปาล์ม

   - ข้าวสาร 1 กำมือ 220 กรัม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ หั่นกระเทียมเป็นชิ้นเล็ก ๆ หั่นฟักทองและอกไก่เป็นลูกเต๋า และหุงข้าวรอได้เลย

   2. ตั้งกระทะไฟกลาง หยอดน้ำมันลงนิดหน่อย เจียวกระเทียมพอกลิ่นหอม ๆ

   3. นำอกไก่ลงผัดให้สุก ตามด้วยฟักทอง เติมน้ำเปล่านิดหน่อย

   4. ปรุงรสชาติด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ตามใจชอบ เสร็จแล้วตักราดจานข้าวได้เลย

   ก่อนจะทำอาหารมื้อเย็นขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - กะหล่ำปลี 1 หัว 20 บาท

      - ผักบุ้ง 1 กำ 10 บาท

      - น้ำจิ้มสุกี้ 10 บาท

   คงเหลือ 113 บาท

   มื้อเย็น สุกี้แห้งกุ้ง

วัตถุดิบ

   - กะหล่ำปลีครึ่งหัว

   - ผักบุ้ง ครึ่งกำ

   - ไข่ไก่ 2 ฟอง

   - กุ้ง 8 ตัว 250 กรัม

   - เกลือป่น

   - ซีอิ๊วขาว

   - น้ำจิ้มสุกี้

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ หั่นผักบุ้ง และกะหล่ำปลี ตามความชอบ

   2. ตั้งน้ำให้เดือดปริมาณน้ำเล็กน้อย

   3. ปรุงด้วย ซีอิ๊วขาว และ เกลือป่น ใส่กุ้ง และตอกไข่ไก่ 2 ฟอง ลงไปตีให้เข้ากัน

   4. หลังจากนั้นนำผักบุ้งและกะหล่ำปลีลงผัด พร้อมกับน้ำจิ้มสุกี้ รอจนผักสุกตามความชอบ ตักใส่ชามได้เลย

   มื้อเช้า อกไก่ไข่ต้ม

วัตถุดิบ

    ไข่ไก่ 2 ฟอง

   - อกไก่ 200 กรัม

   - ซีอิ๊วขาว

   - เกลือป่น

   - ซอสหอยนางรม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ หั่นอกไก่เป็นลูกเต๋าหมักด้วย เกลือป่น ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ตามความชอบ

   2. ตั้งน้ำให้เดือด แล้วนำไข่ไก่ลงต้ม 7 นาที จากนั้นแช่น้ำเย็นพักไว้

   3. ตั้งกระทะไฟกลาง นำอกไก่หมักมาจี่ได้เลย

   4. ตักอกไก่จี่ขึ้น ทานพร้อมไข่ต้มยางมะตูมอร่อย ๆ ได้เลย

   ก่อนจะทำอาหารมื้อกลางวันขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - ปลากระป๋อง 13 บาท

   คงเหลือ 113 บาท      

   มื้อกลางวัน ผัดผักบุ้งปลากระป๋อง

วัตถุดิบ

   - ผักบุ้งครึ่งกำ (เหลือจากเมื่อวาน)

   - ปลากระป๋อง

   - กระเทียม (เหลือ)

   - น้ำมันปาล์ม

   - ข้าวสาร 1 กำมือ 220 กรัม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ หั่นกระเทียมเป็นชิ้นเล็ก ๆ ซอยผักบุ้งเล็ก-ใหญ่ ตามความชอบ และหุงข้าวรอได้เลย

   2. ตั้งกระทะไฟกลาง หยอดน้ำมันลงนิดหน่อย เจียวกระเทียมพอกลิ่นหอม ๆ

   3. แกะปลากระป๋องลงผัดแล้วนำผักบุ้งลงตาม เสร็จแล้วตักราดจานข้าวได้เลย

   มื้อเย็น กะหล่ำปลีห่อไก่

วัตถุดิบ

   อกไก่ 100 กรัม

   - กะหล่ำปลีครึ่งหัว (เหลือ)

   - เกลือป่น

   - ซีอิ๊วขาว

   - ซอสหอยนางรม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ แกะกะหล่ำปลีออกเป็นแผ่น สับอกไก่ให้ละเอียดหมักด้วย เกลือป่น ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ตามความชอบ

   2. นำไส้ไก่สับวางลงบนแผ่นใบกะหล่ำปลีแล้วม้วนปิด

   3. ตั้งน้ำให้เดือด นำวัตถุดิบที่เตรียมเรียบร้อยลงต้ม 3 นาที สุกกำลังดี พร้อมรับประทานได้เลย

   มื้อเช้า อกไก่ไข่ต้ม

วัตถุดิบ

   - ไข่ไก่ 2 ฟอง

   - อกไก่ 200 กรัม

   - ซีอิ๊วขาว

   - เกลือป่น

   - ซอสหอยนางรม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ หั่นอกไก่เป็นลูกเต๋าหมักด้วย เกลือป่น ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ตามความชอบ

   2. ตั้งน้ำให้เดือด แล้วนำไข่ไก่ลงต้ม 7 นาที จากนั้นแช่น้ำเย็นพักไว้

   3. ตั้งกระทะไฟกลาง นำอกไก่หมักมาจี่ได้เลย

   4. ตักอกไก่จี่ขึ้น ทานพร้อมไข่ต้มยางมะตูมอร่อย ๆ ได้เลย

   ก่อนจะทำอาหารมื้อกลางวันขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - ปลากระป๋อง 13 บาท

   คงเหลือ 113 บาท      

   มื้อกลางวัน ผัดผักบุ้งปลากระป๋อง

วัตถุดิบ

   - ผักบุ้งครึ่งกำ (เหลือจากเมื่อวาน)

   - ปลากระป๋อง

   - กระเทียม (เหลือ)

   - น้ำมันปาล์ม

   - ข้าวสาร 1 กำมือ 220 กรัม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ หั่นกระเทียมเป็นชิ้นเล็ก ๆ ซอยผักบุ้งเล็ก-ใหญ่ ตามความชอบ และหุงข้าวรอได้เลย

   2. ตั้งกระทะไฟกลาง หยอดน้ำมันลงนิดหน่อย เจียวกระเทียมพอกลิ่นหอม ๆ

   3. แกะปลากระป๋องลงผัดแล้วนำผักบุ้งลงตาม เสร็จแล้วตักราดจานข้าวได้เลย

   มื้อเย็น กะหล่ำปลีห่อไก่

วัตถุดิบ

   อกไก่ 100 กรัม

   - กะหล่ำปลีครึ่งหัว (เหลือ)

   - เกลือป่น

   - ซีอิ๊วขาว

   - ซอสหอยนางรม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ แกะกะหล่ำปลีออกเป็นแผ่น สับอกไก่ให้ละเอียดหมักด้วย เกลือป่น ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ตามความชอบ

   2. นำไส้ไก่สับวางลงบนแผ่นใบกะหล่ำปลีแล้วม้วนปิด

   3. ตั้งน้ำให้เดือด นำวัตถุดิบที่เตรียมเรียบร้อยลงต้ม 3 นาที สุกกำลังดี พร้อมรับประทานได้เลย

   ก่อนจะทำอาหารมื้อเช้าขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - กล้วย 2 ลูก 16 บาท

      - เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1 ห่อ 20 บาท

   คงเหลือ 39 บาท

   มื้อเช้า ไอศกรีมกล้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์

วัตถุดิบ

   - กล้วย

   - เม็ดมะม่วงหิมพานต์

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ นำกล้วยที่แช่ไว้ช่องแช่แข็งของตู้เย็นทั้งคืนหั่นเป็นท่อน แกะเม็ดมะม่วงหิมพานต์เตรียมไว้

   2. เตรียมเครื่องปั่นใส่น้ำลงไปประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ

   3. ปั่นกล้วยและเม็ดมะม่วงหิมพานต์รวมกันจนได้เนื้อสัมผัสเนียน แค่นี้ก็เป็นไอศกรีมแล้ว

   ก่อนจะทำอาหารมื้อเช้าขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - ชุดเครื่องเทศผัดขี้เมา 15 บาท

      - มาม่า 1 ห่อ 6 บาท

   คงเหลือ 18 บาท

   มื้อกลางวัน ผัดมาม่าขี้เมาอกไก่

วัตถุดิบ

   - มาม่า 1 ห่อ

   - อกไก่ 100 กรัม

   - ซอสหอยนางรม

   - ซีอิ๊วขาว

   - ชุดเครื่องเทศผัดขี้เมา

   - น้ำมันปาล์ม

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ หั่นกระเทียมเป็นชิ้นเล็ก ๆ หั่นอกไก่เป็นลูกเต๋า และลวกเส้นมาม่ารอได้เลย

   2. ตั้งกระทะไฟกลาง หยอดน้ำมันลงนิดหน่อย เจียวกระเทียม และเครื่องเทศทั้งหมด

   3. นำอกไก่ลงผัดให้สุก ตามด้วยเส้นมาม่า เติมน้ำเปล่านิดหน่อย

   4. ปรุงรสชาติด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ตามใจชอบ เสร็จแล้วพร้อมรับประทาน

   ก่อนจะทำอาหารมื้อเช้าขอซื้อวัตถุดิบเพิ่ม

      - ปลากระป๋อง 13 บาท

   คงเหลือ 5 บาท 

   มื้อเย็น ยำปลากระป๋องไข่น้ำ

วัตถุดิบ

   ปลากระป๋อง

   ไข่ไก่ 2 ฟอง

   - มะนาว (เหลือ)

   - เกลือป่น

วิธีการทำ

   1. เตรียมวัตถุดิบ หั่นมะนาว ตอกไข่ห้ามให้ไข่แดงแตก พักไว้

   2. ต้มน้ำให้เดือดแล้วลดไฟลงระดับน้อยสุด กวนน้ำให้เป็นน้ำวน แล้วนำไข่หยอดลงไป รอน้ำหยุดตักไข่ขึ้นมาได้

   3. ปรุงปลากระป๋องด้วย มะนาว เกลือป่น ชิมรสชาติตามความชอบ

   4. นำไข่มาวางบนยำ พร้อมรับประทานได้เลย

   เห็นไหมล่ะ ว่าง่ายมาก ๆ ในแต่ละเมนู คนที่ทำอาหารไม่เป็นยังสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ขั้นตอนไม่ซับซ้อน ถึงวัตถุดิบจะมีไม่หลากหลาย แต่เราสามารถดัดแปลงเมนูให้หลากหลายมากขึ้น นำวัตถุดิบที่เหลือมาปรุงอาหารต่อได้ ในวันถัดมา ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ซ้ำยังเหลือเงินออม 5 บาท เกินคาด…

Visits: 59 | Today: 0 | Total: 40834